Thứ Ba, 5 tháng 1, 2016

Bộ sách ảnh khỏa thân của cựu binh Mỹ gây chấn động

Không còn sự thương cảm, mất mát, những thương binh hiện lên mạnh mẽ như những anh hùng, hùng tráng như những vị thần Hy Lạp trong bộ sách ảnh khỏa thân.

Chưa bao giờ, những người lính, những thương binh để lại một phần máu thịt của mình nơi chiến trường lại hiện lên mạnh mẽ, oai hùng và đẹp đến thế.
Nhiếp ảnh gia Micheal Stokes đã gây chấn động giới nhiếp ảnh khi hé lộ một số bức trong bộ sách ảnh về những thương binh mới đây của mình.
Thậm chí, cuốn sách này đã thu hút hơn 48,000 đôla vốn đầu tư từ chiến dịch Kickstarter chỉ trong hai ngày đầu. Và đến nay, con số ấy đã tăng lên hơn 411,000 đôla, theo Daily Mail.
Bo sach anh khoa than cua cuu binh My gay chan dong
Nhiếp ảnh gia Micheal Stokes đã gây chấn động giới nhiếp ảnh khi hé lộ một số bức trong bộ sách ảnh về những thương binh mới đây của mình.

Vào ngày 15/11 tới đây, nhiếp ảnh gia 52 tuổi này sẽ ra mắt cuốn Always Loyal - Luôn trung thành, cuốn sách hao tốn nhiều tâm sức của ông. Cuốn sách khắc họa lại những cựu binh mất chân, mất tay trong chiến tranh dưới cái nhìn độc đáo và khác lạ.
Khác với nhiều bộ ảnh, những bức ảnh của ông mô tả họ ở góc nhìn sexy, những người lính được chụp ở tư thế khỏa thân, bán khỏa thân đầy nghệ thuật. Không còn sự thương cảm, mất mát, họ hiện lên mạnh mẽ như những anh hùng, hùng tráng như những vị thần Hy Lạp trong các bức ảnh.
Bo sach anh khoa than cua cuu binh My gay chan dong-Hinh-2
Những quân nhân hiện lên hùng tráng như những vị thần Hy Lạp trong các bức ảnh. 
Người đầu tiên Micheal chụp hình đó là một lính thủy đánh bộ Mỹ 26 tuổi có tên Alex Minsky, người đã mất một bên chân khi xe tải của đơn vị anh bị đánh bom tại Afghanistan. Anh đã gặp phải nhiều chấn thương trong lần đó: vỡ hàm, chấn thương sọ não...
Thậm chí, Alex đã phải đối mặt với chứng trầm cảm và nghiện rượu khi anh trở về nhà. Nhưng sau khi vượt lên từ thời kì đen tối đó, Alex quay trở lại phòng gym. Đây chính là lúc anh dần thu hút sự chú ý của nhiếp ảnh gia Michael và những bức ảnh về anh bắt đầu ra đời.
Bo sach anh khoa than cua cuu binh My gay chan dong-Hinh-3
Người đầu tiên Micheal chụp hình đó là một lính thủy đánh bộ Mỹ 26 tuổi có tên Alex Minsky. 

'Tôi từng là nhiếp ảnh gia phòng tập, và tôi muốn chụp lại Alex theo cách đó. Nhưng tôi muốn anh ấy được thoải mái. Quả thực, Alex rất mạnh mẽ, anh ấy đúng là một người lính! Anh ấy tự tin với những cơ bắp, những hình xăm của mình. Chúng tôi làm việc với nhau như một nhiếp ảnh gia với người mẫu, không hề có chỗ cho sự buồn bã, tự ti, không hề có cảm giác đang làm việc với người khuyết tật' - Michael chia sẻ.
Bo sach anh khoa than cua cuu binh My gay chan dong-Hinh-4
'Chúng tôi làm việc với nhau như một nhiếp ảnh gia với người mẫu, không hề có chỗ cho sự buồn bã, tự ti, không hề có cảm giác đang làm việc với người khuyết tật.
Tuy nhiên, sau đó cả năm, dự án không có tiến triển gì. Cho đến khi bức ảnh của Alex được công bố, nhiều người biết đến dự án của Michael. Và từ đây, con đường dẫn ông đến với những người lính khác trở nên dễ dàng hơn.
Bo sach anh khoa than cua cuu binh My gay chan dong-Hinh-5
Bộ sách được thực hiện từ năm 2012. 
'Có những người nói với tôi 'Ồ, những bức ảnh thực sự đã giúp họ tự tin hơn' hay 'Bạn đã giúp họ cảm thấy yêu đời trở lại'. Nhưng thực sự khi đến với tôi, họ thực sự đã được chữa lành, họ sẵn sàng để nắm bắt cả thế giới. Không phải tôi trả lại sự tự tin cho họ, là họ đã sẵn có điều đó.' - Michael trả lời phỏng vấn trên MTV News.
Bo sach anh khoa than cua cuu binh My gay chan dong-Hinh-6
'Đó là những bằng chứng sống về cái giá mà quốc gia phải trả cho chiến tranh'. 

Bộ sách được thực hiện từ năm 2012 và trong suốt 3 năm qua. Nhiếp ảnh gia cũng sẽ trích từ số tiền vốn đầu tư ra 20,000 đôla cho Quỹ Semper FI, một tổ chức từ thiện dành cho những người lính bị thương.
Michael cũng khẳng định, với tinh thần của những người lính trong bộ ảnh, những bức ảnh này sâu sắc hơn nhiều so với những shot hình sexy thông thường: 'Các bạn thấy những cực binh trong ảnh, một góc nhìn của cuộc đời họ mà trước đây bạn chưa từng mường tượng đến. Đó là những bằng chứng sống về cái giá mà quốc gia phải trả cho chiến tranh'.
Một số bức ảnh khác trong bộ sách Always Loyal - Luôn trung thành:
Bo sach anh khoa than cua cuu binh My gay chan dong-Hinh-7
 

Bo sach anh khoa than cua cuu binh My gay chan dong-Hinh-8
 

Bo sach anh khoa than cua cuu binh My gay chan dong-Hinh-9
 

Bo sach anh khoa than cua cuu binh My gay chan dong-Hinh-10
 

Bo sach anh khoa than cua cuu binh My gay chan dong-Hinh-11
 

Bo sach anh khoa than cua cuu binh My gay chan dong-Hinh-12
 

Bo sach anh khoa than cua cuu binh My gay chan dong-Hinh-13
 

Bo sach anh khoa than cua cuu binh My gay chan dong-Hinh-14
 

Bo sach anh khoa than cua cuu binh My gay chan dong-Hinh-15

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét